Uncategorized

10 อาชีพแปลกๆ แต่มีอยู่จริง ที่จะทำให้คุณอิจฉาหนักมาก

โลกเรามักมีเรื่องราวที่แปลกและแหวกแนวทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวคราวในวงการบันเทิง, แวดวงไฮโซ หรือแม้แต่ธุรกิจที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนทำ แถมมันยังสร้างเงินให้กับผู้ประกอบการแบบรวยไม่รู้เรื่องอีกด้วย เราจึงขอนำเสนอ 10 อาชีพแปลกๆ แต่มีอยู่จริง ที่จะทำให้คุณอิจฉาหนักมาก

krungsri-guru-academy_tidy-working-desk-cannot-proof-you-are-organised

#1

นักทดสอบเซ็กซ์ทอย

รู้ไหมว่าก่อนที่ของเล่นสุดสยิวจะออกมาวางขายตามเซ็กซ์ช็อปได้จะต้องผ่านการทดสอบจาก sex toy tester เสียก่อน ซึ่งค่าตอบแทนสำหรับสาวๆ ที่ทำอาชีพนี้แว่วมาว่าได้ถึงเฉลี่ยปีละล้านกว่าบาท! โดยพวกเธอแค่ทดลองว่ามันเสียวจริงมั้ย งานเสียวสบายจ่ายงามแบบนี้มีเฉพาะสำหรับสาวๆ

Sponsors

1

1.1

#2

นักทดสอบกัญชา

Medical marijuana tester ใน www.cannlabs.com หรือนักทดสอบปุ๊นมืออาชีพ หากมองอย่างผิวเผินอาจนึกว่ามันคงเป็นธุรกิจที่วันๆ ก็เอาแต่พี้ยา แต่สิ่งที่ทำให้อาชีพนี้สร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอนั้นก็ด้วยสาเหตุที่ว่า พวกเขาทดสอบกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น

2.2

สมุนไพรประเภทนี้คุณหมอระบุไว้ว่าสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกที่ประกอบอาชีพนี้จะล่องลอยกันทั้งวี่ทั้งวันหรือเปล่า สิ่งเดียวที่รู้คือในไทยยังไม่มีอาชีพนี้แน่ๆ เพราะกัญชายังเป็นสมุนไพรที่ผิดกฎหมายบ้านเมืองอยู่น่ะสิ!

2.1

Sponsors

#3

บริษัททำโปรแกรมจดหมายลางาน

จะลางานทั้งทีก็ต้องมานั่งปวดเศียรเวียนเกล้ากับการเขียนจดหมายลาซึ่งโคตรจะเป็นทางการ แต่ตอนนี้มีบริษัทหัวครีเอตสร้างโปรแกรมตัวอย่างจดหมายลางานที่มีข้อความลาหยุดที่ดูน่าเชื่อถือ ถ้อยคำสละสลวย แบบฟอร์มก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ

3.1

ซึ่งราคาของจดหมายแต่ละฉบับนั้นอยู่ที่ประมาณ 700 กว่าบาท! ก็ถ้าคิดจะทำให้เจ้านายเชื่ออย่างสนิทใจ จะลองใช้บริการดูสักครั้งก็ไม่ว่ากัน

560911-ep23-3

#4

บริษัทจัดหาคู่

คนมีคู่ก็สุขกันไป แต่สำหรับคนโสดแล้วต่างก็ว้าวุ่นหัวใจกันถ้วนหน้า ยิ่งถ้าตัวเลขอายุเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ก็นับว่าเป็นสัญญาณอันตรายบางอย่างที่อาจจะทำให้ต้องใช้ชีวิตกับความโดดเดี่ยวและเงียบเหงาไปตลอดชีวิต

4.1

แต่เมื่อธุรกิจจัดหาคู่เกิดขึ้น ความหวังก็บังเกิด และยิ่งทุกวันนี้โลกไซเบอร์มีความสำคัญกับการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติอย่างแท้จริง บริษัทจัดหาคู่ในอินเทอร์เน็ตจึงมีบทบาทต่อคนโสดจากทุกสารทิศ ไม่ว่าจะหน้าตาดี มีฐานะ มาดเข้ม หรือลุคเซอร์ๆ ก็เข้ามาใช้บริการกันเป็นว่าเล่น

%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b8%84%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%a3

#5

แกล้งตายในภาพยนตร์

นับเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจและทำเม็ดเงินได้ดีทีเดียว สำหรับอาชีพนักแสดงที่ต้องนอนนิ่งๆ เป็นศพเพื่อเข้าฉากในหนังผี เพราะว่ากันว่าได้ค่าแรงวันละประมาณ 3,000 บาทเลยทีเดียว

5.1

แต่ใช่ว่าพวกเขาจะมานอนเล่นอยู่ในผ้าห่อศพแล้วแกล้งทำเป็นตายแบบง่ายๆ นะ เพราะคนพวกนี้จะต้องผ่านการเวิร์กช็อปทางด้านการแสดงที่เรียนเกี่ยวกับการแกล้งตายโดยตรงเสียก่อน (มีสอนทั้งการกลั้นหายใจให้ถูกวิธี, ทำร่างกายให้นิ่งหรือแม้แต่ทำตาแข็ง) แต่ถ้าช่วงไหนไม่ค่อยมีผู้อำนวยการสร้างที่นิยมทำหนังผีก็ตัวใครตัวมันก็แล้วกัน… แกล้งนอนตายได้อย่างเดียวนี่หว่า!!!

scene-negan-beating-going-bloody-disgusting

#6

นักวิทยาศาสตร์ดมกลิ่น

ปัจจุบันสเปรย์ระงับกลิ่นกายได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยสิ่งที่น่าสนใจคือในกระบวนการการผลิตนั้นต้องมีนักวิทยาศาสตร์ดมกลิ่นที่จะต้อง ‘ดม’ ทุกกลิ่นที่สรรค์สร้างขึ้น รวมไปถึงกลิ่นรักแร้เพื่อนำมาเป็นข้อมูลวิจัยในการทำผลิตภัณฑ์

6.1

แน่นอนว่าค่าตอบแทนนั้นอยู่ในระดับที่น่าสนใจ ใครที่มีพรสวรรค์ด้านนี้มีแต่จะรุ่งเรืองแน่ๆ แต่ครั้นจะให้เราไปดมขนาดนั้นก็คงต้องคิดให้ถี่ถ้วนสักหน่อย เพราะการแค่ที่เราได้นอนดมกลิ่นกายสาวๆ ที่หลับตาพริ้มอยู่ข้างๆ ก็คงเป็นสวรรค์ที่ชายหนุ่มทุกคนต้องการแล้วล่ะ!

6.2

#7

รับจ้างถอนหงอก

ใครจะคิดว่าธุรกิจถอนผมหงอกจะประสบความสำเร็จและสร้างรายได้ได้มากขนาดนี้ แม้ว่าดูจะเป็นงานง่ายๆ ไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานอะไรมาก แต่สำหรับเจ้าของธุรกิจนี้กลับมองว่ามันเป็นเรื่องของประสบการณ์และการใช้สมาธิล้วนๆ เพราะต้องเล็งไปที่ผมขาวเพียงอย่างเดียว และต้องมือเบาที่สุดเพื่อไม่ให้ลูกค้าเจ็บหนังศีรษะ

7.1

ส่วนบรรดาลูกค้าจะนั่งพูดคุยกับนักถอนหงอกหรือหลับเป็นตายก็ไม่มีใครว่าเพราะสุดท้ายแล้วตื่นมาคุณก็จะได้พบกับผมดำเงางามไร้ซึ่งผมขาวแม้แต่เพียงเส้นเดียว

#8

แม่บ้านเปลือย

หลังจากงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของคุณและสาวๆ ได้สิ้นสุดลง คุณคงไม่อยากจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องนั่งเล่นตั้งแต่หัววันใช่ไหม? ธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวโดยเฉพาะและได้โปรดลืมภาพแม่บ้านแก่หงำเหงือกที่กว่าจะทำงานเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบตลอดวันได้เลย

8.1

เพราะบริษัท Fantasy Maid Service of Lubbock ในรัฐเท็กซัสได้จัดหาแม่บ้านมาเคลียร์พื้นที่ห้องให้สะอาดหมดจดโดยไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 3,000 บาท ต่อแม่บ้าน 1 คน และ 4,600 บาทสำหรับ 2 คน แต่ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกล เพราะบริการนี้คุณไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวแม่บ้านที่เปลือยล่อนจ้อนอยู่ภายในบ้านของคุณได้แม้แต่เสี้ยวเล็บ…ก็ลวนลามด้วยสายตาเพียงอย่างเดียวไปก็แล้วกัน

4fa0a5ff5d525.image

#9

ทดสอบสไลเดอร์

First Choice Holidays บริษัทชั้นนำของอังกฤษเพิ่งประกาศรับสมัคร Water Slide Tester เพื่อตระเวนทดสอบความเจ๋งของเครื่องเล่นตามสวนน้ำในเครือทั่วโลก

9.1

ซึ่งนักทดสอบเหล่านี้ต้องประเมินว่ามันสูงได้มาตรฐานหรือไม่ คุณภาพของน้ำเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม ระดับความเสียวมีมากหรือเปล่า ฯลฯ น่าเสียดายที่เขารับสมัครเฉพาะคนสัญชาติอังกฤษ อายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น และเมื่อบรรจุเป็นพนักงานก็จะได้รับค่าจ้างสนุกปีละ 20,000 ปอนด์ (9 แสนบาทต่อปี หรือราว 75,000 บาทต่อเดือน)…โคตรอิจฉาเลยแฮะ!

9.2

#10

ชิมอาหารสัตว์

Simon Allison คือนักชิมอาหารสัตว์ (Pet Food Tester) ที่ยึดอาชีพนี้เป็นจริงจังมาหลายปี จนปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น Senior Food Technologist ของบริษัท Marks & Spencer

10.2

ซึ่งเขาต้องผ่านการเทรนเพื่อให้เพดานปากและลิ้นรับสัมผัสจากอาหารทุกคำที่ชิม จนสามารถประเมินออกมาเป็นรายงานได้ว่า เมนูไหนที่จะถูกปากน้องหมาน้องแมวได้ และยังต้องแยกแยะให้ออกว่ามันมีส่วนประกอบที่จะทำให้เจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ร้องยี้ด้วยหรือไม่ ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพเป็นนักชิม แต่เขาก็จะแต่เคี้ยว ลิ้มรส แล้วคายทิ้ง ไม่กลืนมันลงท้องไปด้วยหรอกนะ!

10.1

เครดิต anyapedia.com

Most Popular

To Top