Uncategorized

มาอ่านกัน.. คนจีน คิดอย่างไร.. กับ ใบหน้าของ ผู้หญิงไทย เกาหลี ญี่ปุ่น.. เงิบสุดๆ บอกเลย..

มีโพสต์หนึ่งในไมโครบล็อกยอดนิยมของชาวจีน Weibo ได้เผยแพร่แนวคิดเรื่องลักษณะเด่นด้านความงามของคนเอเชียสี่ชาติ ได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และไทย

โดยผู้โพสต์ได้สรุปออกมาเป็นคำกำจัดความเพียงหนึ่งคำ โดยโพสต์นี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในจีนมากมายให้ได้มาถกเถียงกัน เพราะการใช้คำกำจัดความเพียงคำเดียวเพื่อพูดถึงความงามของคนทั้งประเทศนั้นก็แคบเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม คำกำจัดความที่ถูกยกให้แต่ละประเทศนั้น ถือว่าตรงจุดจนน่าสนใจมากทีเดียว

ผู้โพสต์ข้อความซึ่งมีผู้ติดตามนับล้านคน ได้ให้คำกำจัดความด้านความงามของประเทศในเอเชีย 4 ประเทศ โดยได้ระบุกำกับสั้นๆ ว่า “นี่เป็นเพียงแค่ความเห็นส่วนตัวเท่านั้น…และอาจจะไม่จริงก็ได้”

Sponsors


จีน = เซลฟี่

ชาวจีนนั้นชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่มาก และสามารถหามุมที่ถ่ายให้ตัวเองสวยได้ อีกทั้งยังมีการใช้แอพและซอฟท์แวร์ต่างๆ ช่วยตกแต่งภาพจนสวยกว่าตัวจริงซะเยอะเลย

beauty-concepts06beauty-concepts01

ญี่ปุ่น = แต่งหน้า

สาวชาวญี่ปุ่นนั้นเชี่ยวชาญเรื่องการใช้เครื่องสำอางตกแต่งใบหน้าให้สวยงาม ปกปิดลบเลือนริ้วรอยต่างๆ เปลี่ยนลุคจากลูกเป็นขี้เหร่กลายเป็นสาวสวยเซ็กซี่ได้ แต่ถ้าล้างหน้าเมื่อไหร่ก็ค่อยว่ากันอีกที

beauty-concepts05

beauty-concepts03

เกาหลี = ศัลยกรรมความงาม

ฝีมือของแพทย์ศัลยกรรมในเกาหลีเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางทั่วเอเชีย เปลี่ยนอาซิ้มให้กลายเป็นสาวสวยตาคมได้ ผู้คนจำนวนมากแห่มาที่เกาหลีเพื่อทำศัลยกรรม จนกระทั่งมีการจัดทำทริปศัลยกรรมความงามโดยเฉพาะเลยทีเดียว แม้แต่ดาราเกาหลี K-pop จำนวนมากที่สวยๆ หล่อๆ ทั้งหลาย ส่วนมากก็ผ่านมีดหมอศัลย์เกาหลีมาด้วยกันทั้งนั้น

Sponsors

beauty-concepts04beauty-concepts07

ไทย = แปลงเพศ

ความงามของสาวประเภทสองของไทยเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกมานานแล้ว สาวประเภทสองบางคนสวยซะจนผู้หญิงยังต้องยอม จนมีคำกล่าวที่ว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย…เพราะกะเทยจะสวยกว่า” ชาวต่างชาติบางคนคิดว่าสาวสวยในไทยทุกคนนั้นคือกะเทย “ladyboys”

ladyboy-chiangmai-coverbeauty-concepts02

คุณล่ะเห็นด้วยกับแนวความคิดเรื่องความงามที่ขึ้นชื่อของแต่ละประเทศตามที่เจ้าของโพสต์ได้กล่าวไว้หรือเปล่า?

ที่มา: en.rocketnews24.

Most Popular

To Top